Hội DNT Thanh Hóa họp Ban Chấp hành mở rộng tại Thái...

Hội DNT Thanh Hóa họp Ban Chấp hành mở rộng tại Thái Lan

Sáng ngày 30/5 vừa qua, Ban Chấp Hành Hội Doanh Nhân Trẻ (DNT) Thanh Hóa đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Doanh Nhân trẻ Thanh Hóa 6 tháng đầu năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 tại Bangkok, Thái Lan.

Thanh Hoa hop BCH tai Thai Lan 1

Toàn cảnh phiên họp tại Thái Lan
Phiên họp nhằm đánh giá lại hiệu quả hoạt động của Hội trong thời gian qua. Đồng thời cũng nêu ra những tồn tại hạn chế và giải pháp khắc phục. Tại phiên họp, các hội viên đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến sôi nổi tập trung vào các vấn đề: Phong trào phát triển Hội, hỗ trợ Hội viên làm kinh tế, cơ cấu bộ máy tổ chức, tình hình tài chính Hội cũng như xây dựng chương trình hoạt động Hội.
Thanh Hoa chup anh luu niem Thai Lan
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Thái Lan
Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp hội viên DNT Thanh Hóa đã chú trọng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Hội DNT Thanh Hóa đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ hội viên; tổ chức nhiều cuộc đối thoại giữa DN với lãnh đạo tỉnh, góp phần giải quyết những khó khăn vướng mắc của các DN. Bên cạnh đó chú trọng các hoạt động giao lưu, xúc tiến đầu tư thương mại, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.
6 tháng cuối năm, Hội DNT tiếp tục tăng cường hoạt động hỗ trợ hội viên trong việc giao lưu, gặp gỡ, tổ chức hội thảo, trao đổi với các hiệp hội ngành nghề ở Trung ương và địa phương, các tổ chức hiệp hội nước ngoài. Bên cạnh đó, chủ động liên kết với các ban, ngành chức năng để tổ chức những khóa đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý, nghiệp vụ chuyên môn, xây dựng và bảo vệ quyền lợi cho các hội viên. Trên cơ sở đó, định hướng xây dựng thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các DN hội viên.
Chiều cùng ngày đoàn cũng tham gia chương trình giao lưu với các doanh nhân đến từ Hội DNT Thái Lan và Phòng thương mại Thái Lan. Chương trình vinh dự có sự hiện diện của ông Sukit Uarmahacharoen – Tổng bí thư phòng thương mại Indonexia – Thái Lan. Tiếp Hội DNT Thanh Hóa tại nhà hàng Nathong Restaurant, ông Sukit đã nồng nhiệt chào đón đoàn và giới thiệu về nền kinh tế Thái Lan, những thế mạnh, tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh cửa nhựa, hệ thống an ninh, xăng dầu… với kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh kim ngạch hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan. Ông Trainer, nghiên cứu viên đến từ Viện New York cũng chia sẻ về chiến lược phát triển doanh nghiệp của các Doanh nhân Thái Lan nhằm giúp các DNT Thanh Hóa hiểu hơn về cách mà người Thái Lan quản trị doanh nghiệp mình như thế nào để đạt được kết quả cao.
Gặp gỡ ông Sukit, Anh Nguyễn Hồng Phong, Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Thanh Hóa, TGĐ Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông chia sẻ: Đoàn DNT Thanh Hóa đến Thái Lan với mong muốn giao lưu học tập các mô hình kinh doanh để về áp dụng cho doanh nghiệp mình, góp phần thúc đẩy sự phát triển Hội DNT Thanh Hóa, đưa Hội DNT Thanh Hóa trở thành một tổ chức xã hội tiêu biểu của tỉnh nhà. Hội DNT Thanh Hóa tin tưởng với những chủ trương, chính sách chung của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng bộ, chính quyền, các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trẻ Thanh Hóa ngày càng phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng; có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, khẳng định rõ vai trò là một đội quân tiên phong trên mặt trận kinh tế của tỉnh nhà. Hội DNT Thanh Hóa sẽ tiếp tục đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển, hiện đại để học tập.
Minh Hợp – Hương Trà.

 

NO COMMENTS

Leave a Reply